Chiến thuật thông minh giúp bạn tăng doanh số bán hàng

Doanh số bán hàng quyết định khoản tiền lương mà bạn nhận được là bao nhiêu. Đối với nhân viên bán hàng, việc đạt đủ doanh số, lợi nhuận cho công ty là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những chiến thuật giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhé!

>>Xem thêm: Sự thật công ty Vinalink lừa đảo

1. Chiến lược mua nhanh bán nhanh

Mỗi chúng ta thường có cảm giác sợ bị bỏ lỡ một cái gì đó. Đối với khách hàng cũng như vậy, khách hàng luôn sợ bỏ lỡ những mặt hàng sản phẩm có giá hời. Khi khách hàng băn khoăn về sản phẩm thì bạn có thể đưa ra mức giá khuyến mại cho khách hàng. Nói với khách hàng đây là sản phẩm rất bán chạy và nếu không mua nhanh sẽ hết. Do đó, khách hàng sẽ suy nghĩ và đưa ra quyết định sớm xem có nên mua hay không.

Một số câu CTA mà bạn có thể tham khảo để thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định nhanh:

  • Mua ngay
  • Giảm giá sẽ kết thúc vào ngày mai
  • Thời gian không còn nhiều nữa (thêm giới hạn về mặt thời gian một cách rõ ràng như còn 1 ngày duy nhất, chỉ trong hôm nay )
  • Sản phẩm này còn vài chiếc trong kho
  • Chỉ còn x sản phẩm
  • X ngàn người đã mua, chỉ còn x sản phẩm 
Áp dụng chiến lược mua nhanh bán nhanh để đánh vào tâm lý khách hàng
Áp dụng chiến lược mua nhanh bán nhanh để đánh vào tâm lý khách hàng

2. Chiến lược mua 1 tặng 1

Khuyến mại mua 1 tặng 1 chỉ dành cho khách hàng mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể áp dụng chiến lược này cho khách hàng. Khách hàng có thể mua sản phẩm từ bao nhiêu tiền trở lên sẽ được tặng 1 sản phẩm tương ứng. Cách này sẽ giúp bạn có thể thu hút khách hàng. Khách hàng sẽ so sánh giá sản phẩm khi mua và cảm thấy hời hơn.  Đây là một loại chiến lược tăng doanh số được các doanh nghiệp thường xuyên lựa chọn nhờ vào khả năng thu hút khách hàng hiệu quả.

Cách này sẽ giúp doanh nghiệp kích cầu mua hàng. Nhiều khách hàng không có nhu cầu mua sản phẩm đó. Tuy nhiên, khi thấy có sale thì tâm lý khách hàng muốn có nó để dùng cho tương lai. Điều này còn giúp doanh nghiệp bán được hàng nhiều hơn và giúp khách hàng biết tới thương hiệu nhiều hơn.

Thu hút khách hàng nhờ chiến dịch mua 1 tặng 1
Thu hút khách hàng nhờ chiến dịch mua 1 tặng 1

3. Chiến lược sale giá chớp nhoáng

Bạn có thể giảm giá tuỳ vào từng khung giờ, tuỳ từng ngày. Tạo cho khách hàng cảm giác nếu không mua sản phẩm nhanh chóng thì sẽ không mua lại được mức giá như thế. Bạn cần phải nhấn mạnh về nội dung chương trình cho khách hàng biết rõ. Thông báo cho khách hàng ngày giờ cụ thể để khách hàng có thể biết được về chương trình. Không chỉ mốc thời gian giới hạn, mà các slogan, mà chương trình khuyến mại còn cần được thể hiện rõ ràng qua các bài đăng, banner của doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng những chiến lược sale chớp nhoáng sau:

  • Đặt thời gian cố định cho các khung giờ giảm giá. Tuỳ vào từng khung giờ bạn có thể định lượng mức giảm giá là bao nhiêu %. Hoặc bạn có thể đặt thời gian giảm giá từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu để khách hàng có thể biết được. Đặt ra một số lượng sản phẩm giảm giá cụ thể, nếu khách hàng không mua nhanh sẽ hết. Điều này giúp khách hàng sẽ dành ra một phần thời gian của mình để mua sản phẩm của bạn
  • Sale sản phẩm trong một khung giờ, và chỉ sale một số lượng nhất định. Nếu khách hàng không nhanh tay sẽ hết.
  • Sale toàn bộ sản phẩm trong vòng một ngày.

Bạn có thể tạo ra những chương trình khuyến mại của riêng bạn. Chương trình càng hấp dẫn sẽ càng có nhiều người chú ý đến.

Thúc đẩy khách hàng mua hàng bằng việc sale chớp nhoáng
Thúc đẩy khách hàng mua hàng bằng việc sale chớp nhoáng

4. Chiến lược quà tặng mẫu miễn phí

Chúng ta thường thấy, những hàng dùng thử trong siêu thị thường thu hút được rất nhiều khách dùng thử. Những sản phẩm miễn phí và tặng kèm thường được mọi người rất thích. Tâm lý của mỗi người thường rất thích dùng những loại hàng miễn phí. Nắm bắt được tâm lý này, bạn có thể tặng kèm một số món đồ nho nhỏ khi khách đến mua hàng. Ngoài ra, bạn có thể tặng kèm khách hàng bản dùng thử, những mẫu mini size cho khách hàng. Quà tặng miễn phí khi mua hàng sẽ giúp thu hút được đám đông tò mò và đến mua hàng và trải nghiệm sản phẩm.

Mặc dù chỉ là quà tặng đi kèm, tuy nhiên bạn cũng nên đầu tư vào chất lượng của món quà. Không nên tặng khách hàng sản phẩm kém chất lượng và không có giá trị gì. Những món quà chất lượng, thay lời tri ân của bạn đến khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy thích món quà và sẽ quay lại mua hàng vào lần sau. Bạn có thể cho khách hàng trải nghiệm những mẫu dùng thử để khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm. Trải nghiệm với sản phẩm càng tốt thì họ càng có khả năng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Đưa ra các mẫu thử và quà tặng miễn phí cho khách hàng
Đưa ra các mẫu thử và quà tặng miễn phí cho khách hàng

5. Đưa ra các chương trình sale cùng sàn thương mại điện tử

Nếu bạn có các gian hàng trên các kênh thương mại điện tử, bạn có thể áp dụng những chương trình sale cùng sàn. Điều này có thể giúp gian hàng của bạn được nổi bật và nhiều người mua. Những khuyến mại ở những ngày này thường được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư vào hình ảnh, những review thiết thực, hình ảnh thực tế,… Đối với thời đại công nghệ số hiện nay, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử sẽ tiếp cận được rất nhiều người.

Sử dụng những chiến thuật này sẽ giúp bạn tăng doanh thu bán hàng một cách đáng kể. Áp dụng những khuyến mại tốt sẽ giúp thu hút khách hàng và giúp cho khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tham gia bình luận: