Những công cụ cần thiết khi kinh doanh online

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Cần có những công cụ quảng cáo khi kinh doanh để người tiêu dùng có thể tiếp cận sản phẩm. Việc lựa chọn đúng kênh marketing online giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm hiệu quả. Tuỳ theo nhóm đối tượng, mà các doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ khác nhau. Vậy những công cụ quảng cáo đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết Vinalink lừa đảo

Sử dụng các công cụ quảng cáo giúp bán hàng hiệu quả hơn
Sử dụng các công cụ quảng cáo giúp bán hàng hiệu quả hơn

1. Google Adwords

Đối với các doanh nghiệp, thương hiệu trung bình và lớn thường sử dụng website. Website giúp nhiều người có thể tiếp cận và biết đến các doanh nghiệp và thương hiệu hơn. Là cầu nối với khách hàng thông qua các thông tin, hình ảnh, dịch vụ. Khi các doanh nghiệp có website sẽ thường nghĩ đến công cụ quảng cáo Google Adwords. Hiện nay, với việc tìm kiếm thông tin trên mạng nhiều như hiện nay. Mọi người thường lên mạng để tra những thông tin cần thiết. Do đó, các doanh nghiệp thường dùng công cụ quảng cáo này để có thể tiếp cận người mua. Google Ads hiển thị quảng cáo ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc hệ thống mạng lưới như Youtube, Blog, Game … 

Chỉ cần một cú click chuột là khách hàng có thể tìm kiếm được những thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả, cho phép các doanh nghiệp chạy quảng cáo bất cứ lúc nào. Mức chi phí phải trả sẽ tuỳ vào mức độ cạnh tranh của từ khoá. Để đạt được kết quả chuyển đổi tốt thì cần tối ưu hoá website. Website cần thiết kế thu hút, tiện dụng, có nội dung thú vị, mô tả sản phẩm chi tiết, thực tế. Điều này sẽ giúp thứ hạng website trên google được tăng cao, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Sử dụng google adword giúp tiếp tận được với nhiều người
Sử dụng google adword giúp tiếp tận được với nhiều người

2. Facebook

Mạng xã hội phát triển và đa số mọi người thường dùng thời gian rảnh của mình cho các trang mạng xã hội. Nhờ đó, việc kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm cho mọi người biết đến qua kênh này được rất nhiều người ưa chuộng. Facebook là một trong những mạng xã hội được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả, tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Cho phép tiếp cận được lượt người dùng khổng lồ, được nhiều người biết tới.

Facebook ads cho phép bạn tiếp cận với đúng mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Hình thức quảng cáo online sẽ hiệu quả đối với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực thời trang, ăn uống, handmade, hàng xách tay,…

3. Youtube

Youtube hiện nay đang là kênh thu hút được rất nhiều lượt xem và yêu thích. Mọi người thường xem các video trên youtube vì có rất nhiều nội dung. Đây cũng là một trong những kênh được mọi người sử dụng để quảng cáo nhiều nhất hiện nay. Do có số lượng người dùng đông đảo, dễ dàng đăng tải các nội dung mà tất cả mọi người có thể xem được. Các thông tin chia sẽ trên youtube không hề bị giới hạn bởi nội dung và hình thức.

Do đó, để thu hút được người xem thì các doanh nghiệp cần phải sáng tạo những nội dung thú vị và bổ ích. Việc thu hút và truyền tải đến người xem giúp mọi người biết về thương hiệu của mình. Bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo trên youtube để mọi người có thể biết đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Khi có cần về những sản phẩm thì mọi người có thể nhớ ngay đến sản phẩm của bạn.

Youtube là công cụ quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay
Youtube là công cụ quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay

4. Email Marketing

Email Marketing được sử dụng để gửi cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Những email gửi cho khách hàng thường sẽ là những khách hàng đang quan tâm về sản phẩm hoặc đã là khách hàng mua hàng của doanh nghiệp. Những email gửi cho khách hàng có thể là những thông tin về sản phẩm mới ra. Các thông tin về những chương trình khuyến mại, ưu đãi và tri ân khách hàng. Việc chăm sóc khách hàng qua email sẽ giúp khách hàng cảm thấy bạn đang quan tâm và sẽ hài lòng. Nhờ cách này sẽ giúp khách hàng nắm được thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Để email marketing được hoạt động tốt, doanh nghiệp có thể thuê và mua các phần mềm. Điều này giúp  tránh tình trạng bị spam, phạm luật khi gửi quá nhiều đối tượng người dùng email.

5. Quảng cáo trên các website, diễn đàn,…

Các website, diễn đàn được khá nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng các website hoặc các diễn đàn này để đăng những thông tin về sản phẩm, những nội dung liên quan. Đây hoàn toàn là những website, diễn đàn giúp bạn đăng bài miễn phí, không mất chi phí lại có rất nhiều lượt người truy cập và sử dụng. Các bài đăng này sẽ được hàng nghìn người ghé qua xem các thông tin để tham gia thảo luận. Nếu bạn đăng ký thành viên VIP và trả một khoản phí nhất định khi tham gia. Bài viết của bạn sẽ được ghim lên đầu và sẽ có rất nhiều lượt người xem và biết tới sản phẩm.

Trên đây là những công cụ kinh doanh online. Bạn nên áp dụng những công cụ phù hợp để giúp cho doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả hơn. Những công cụ này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng, thu hút khách hàng biết tới.

Tham gia bình luận: