Bật mí phương pháp chăm sóc khách hàng online hiệu quả

Kinh doanh online cũng giống như kinh doanh offline, đều cần sự chăm sóc khách hàng từ nhân viên bán hàng. Thậm chí kinh doanh online còn cần sự quan tâm đến khách hàng nhiều hơn. Hỗ trợ khách hàng online giúp người bán hàng chốt được nhiều đơn hơn. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

>>Xem thêm: Công ty Vinalink lừa đảo và dấu hiệu nhận biết

1. Tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng online

Chăm sóc khách hàng là nhân tố chính trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Giúp khách hàng thoả mãn nhu cầu và hài lòng. Việc chăm sóc khách hàng sẽ giúp giữ chân khách hàng, tăng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm. Để doanh nghiệp có thể tăng doanh thu từ việc kinh doanh chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp cần phải tập trung giữ chân khách hàng, biến khách hàng trở thành khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng quay lại nhiều lần họ sẽ quảng bá cho thương hiệu sản phẩm của bạn bằng cách truyền miệng.

Chăm sóc khách hàng giúp:

  • Tăng lòng trung thành của khách hàng
  • Tăng số tiền mà khách hàng chi tiêu cho sản phẩm của doanh nghiệp
  • Tăng cơ hội khách hàng mua lại sản phẩm của doanh nghiệp bạn
  •  Tăng danh tiếng tích cực về doanh nghiệp của bạn
  • Giải đáp kịp thời những khúc mắc và câu hỏi của khách hàng
Chăm sóc khách hàng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp
Chăm sóc khách hàng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp

2. Phương pháp chăm sóc khách hàng online

2.1 Chăm sóc khách hàng qua wesite

Chăm sóc khách hàng không chỉ là chăm sóc sau khi bán mà còn chăm sóc trước và trong khi bán hàng. Bạn có thể thực hiện các đường chỉ dẫn qua các website. Những lời chỉ dẫn rõ ràng, minh bạch sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp cho khách hàng một nơi để phản ánh, ghi nhận lỗi về sản phẩm hay dịch vụ. Từ đó, bạn có thể lắng nghe nhiều hơn và đưa ra các hướng giải quyết, cải thiện từng ngày. Cuối cùng, hãy cung cấp cho khách hàng tất cả các phương thức và chỉ dẫn để họ có thể liên hệ với bạn khi cần thiết. Đây là một trong những phương thức cực kỳ cần thiết và quan trọng.

2.2 Thường xuyên trả lời những câu hỏi, khúc mắc của khách hàng

Bạn nên trả lời những câu hỏi, khúc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng. Khi tìm mua sản phẩm khách hàng thường có những câu hỏi, thắc mắc về sản phẩm. Do đó bạn cần trả lời những khúc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng. Do nhu cầu của khách hàng trong thời điểm đó là rất lớn, nếu tư vấn khách hàng nhanh chóng. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm của bạn ngay lúc đó. Nếu bạn trả lời chậm hoặc trả lời cách vài ngày sau đó, khách hàng của bạn có thể lựa chọn sản phẩm của những đối thủ khác.

Để tạo nên một trang web, thông thường, các doanh nghiệp, công ty sẽ làm khảo sát đến những đối tượng khách hàng tiềm năng. Lúc này, họ sẽ biết được khách hàng đang tò mò gì về sản phẩm của mình. Từ đó, họ có thể xây dựng nên một hệ thống hoàn thiện nhất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Trả lời khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết
Trả lời khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết

2.3 Hỗ trợ khách hàng qua điện thoại

Đây là phương thức hỗ trợ truyền thống của các doanh nghiệp, nhiều công ty vẫn áp dụng. Việc gọi điện cho khách hàng giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với khách hàng. Nó cho biết rằng bạn luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết khó khăn cho khách hàng kịp thời, nhanh chóng và miễn phí. Việc gọi điện trực tiếp cho khác hàng giúp cho khách hàng có thể giải đáp những thắc mắc và những câu hỏi liên quan. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. Việc này tốt sẽ giúp bạn có một lượng khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ hài lòng với việc chăm sóc của công ty.

Chăm sóc khách hàng sẽ giúp khách hàng có thể biết và hiểu rõ hơn về sản phẩm. Việc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Giúp khách hàng biết được nhiều hơn về sản phẩm của mình.

2.4 Hỗ trợ kiểm tra hàng

Bạn có thể hỗ trợ khách hàng kiểm tra đơn hàng của khách xem đi đến đâu. Cung cấp cho khách hàng thông tin đơn hàng để theo dõi đơn hàng. Từ đó khách hàng có thể biết được lộ trình của đơn hàng sắp đến tay hay chưa. Sau khi hàng đã được đóng gói và gửi đi, bạn có thể cung cấp cho khách hàng thông tin mã đơn hàng. Nhờ những thông tin này mà khách hàng có thể kiểm tra đơn hàng một cách dễ dàng.

Hỗ trợ khách hàng kiểm tra đơn hàng một cách nhanh chóng
Hỗ trợ khách hàng kiểm tra đơn hàng một cách nhanh chóng

Ngày nay, mọi người thường mua hàng qua các trang thương mại điện tử. Các trang thương mại điện tử sẽ có lộ trình đơn hàng nhất định. Khách hàng có thể theo dõi một cách dễ dàng và chi tiết.

Bạn nên áp dụng những phương pháp chăm sóc khách hàng này, những phương pháp này sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng tiềm năng. Những phương pháp này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tham gia bình luận: