Xu hướng bán hàng thời 4.0 hiện nay

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi người luôn biết tận dụng nhiều cách để bán hàng. Việc phát triển công nghệ số giúp chúng ta tiếp cận được rất nhiều người trên đất nước. Cũng nhờ vậy mà khách hàng có thể tiếp cận hàng hoá ở nhiều vùng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các xu hướng bán hàng hiện nay nhé!

>>Xem thêm: Cảnh giác trước công ty Vinalink lừa đảo

1. Bán hàng thời 4.0 là gì?

Chúng ta thường nghe cách bán hàng truyền thống và cách bán hàng online. Có thể chúng ta chưa từng nghe qua mô hình bán hàng này nhưng chúng ta lại gặp rất nhiều ngoài thực tế. Bán hàng thời đại 4.0 chính là kết hợp giữa việc bán hàng online và bán hàng offline giữa người bán và người mua. Trong thời đại công nghệ số, đòi hỏi người bán phải thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận. Phân tích nhu cầu, tiếp thị và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Việc bán hàng trong thời đại 4.0 gắn liền với Internet. Nhờ có Internet mà hàng hoá, sản phẩm của người bán được nhiều người biết đến. Việc lựa chọn kênh bán hàng thúc đẩy hoạt động mua hàng, đánh dấu việc bán hàng thụ động qua bán hàng tương tác.

Bán hàng đa kênh là một trong những thuật ngữ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Đây cũng là giải pháp của nhiều nhà bán lẻ, nhà phân phối lựa chọn. Bán hàng đa kênh giúp nhiều người biết tới, chi phí thấp và hiệu quả cao. Đây là mô hình được hình thành và phát triển khá lâu kể từ khi thời đại 4.0 phát triển. Các công ty, doanh nghiệp, người bán hàng nhỏ lẻ thường sử dụng nhiều kênh để thu hút khách hàng.

Mua sắm tại nhà giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian
Mua sắm tại nhà giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian

2. Xu hướng bán hàng thời 4.0

2.1 Bán hàng trên các trang mạng xã hội

Trong thời buổi mạng xã hội phát triển như hiện nay. Mỗi khi có thời gian rảnh là mọi người thường lướt các trang mạng xã hội như facebook, zalo, Intagram,… Lợi dụng những điều này, bạn có thể đăng sản phẩm của mình lên các trang mạng xã hội này của mình để giao bán. Lướt quanh một vòng facebook hay những trang mạng xã hội khác bạn sẽ thấy rất nhiều người bán trên đây. Bạn có thể tham gia các hội nhóm trên các nhóm hay các trang để bán và giới thiệu sản phẩm của mình. Điều này giúp nhiều người có thể tiếp cận được với bạn hơn. Ngoài ra, bạn còn không mất bất kỳ khoản phí nào khi bán trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội để bán hàng. Do đó tỷ lệ cạnh tranh bán hàng ở đây thường rất cao. Mạng xã hội lại thường xuyên có những chính sách thay đổi, điều này ảnh hưởng đến tiềm năng bán hàng. Các bài bán hàng trên hội nhóm rất nhiều, vì vậy bài đăng của bạn có thể bị loãng nếu không có gì nổi bật.

Bạn có thể sử dụng tính năng chạy quảng cáo để quảng cáo cho bài đăng của mình. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo cho bài đăng của bạn sẽ mất kinh phí. Mặc khác, sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến và tiếp cận được với đúng độ tuổi đang cần.

Bán hàng trên các trang mạng xã hội hiện nay giúp tiếp cận được nhiều khách hàng
Bán hàng trên các trang mạng xã hội hiện nay giúp tiếp cận được nhiều khách hàng

2.2 Bán hàng qua các kênh thương mại điện tử

Các kênh thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích. Nhờ sự tiện lợi, không phải đi ra ngoài mà vẫn có thể mua sắm. Ngoài ra, việc các trang thương mại điện tử thường xuyên tung ra những mã khuyến mãi, deal sốc. Điều này khiến cho nhiều người yêu thích sử dụng các trang thương mại điện tử. Các trang thương mại điện tử lớn, uy tín hiện nay được nhiều người yêu thích như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…. Những trang thương mại điện tử này có lượng khách hàng thường xuyên sử dụng rất lớn.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký bán hàng trên các trang thương mại điện tử này. Ở đây bạn không cần phải xây dựng website bán hàng, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, đăng thông tin sản phẩm lên là xong, việc bán hàng, vận chuyển và thu tiền đã có sàn lo. Có cơ hội tiếp cận lượng khách hàng rất lớn của các sàn thương mại điện tử. Các sàn thương mại điện tử này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất.

Các kênh thương mại điện tử hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều nhà bán hàng
Các kênh thương mại điện tử hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều nhà bán hàng

2.3 Bán hàng qua các website

Các website hiện nay cũng là một trong những xu hướng bán hàng hiệu quả. Các website sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người hơn. Không giới hạn người và độ tuổi, có thể dễ dàng tìm kiếm về mặt hàng sản phẩm của bạn. Điều mà các kênh khác không có mà website lại có chính là việc có thể tìm thấy thương hiệu ở tất cả các trang. Chỉ cần tìm kiếm là bạn có thể ra kênh về facebook, kênh thương mại điện tử, youtube,…. Để có thể đăng ký trên các wensite thì bạn thường phải trả một khoản phí. Nhưng khoản phí đó hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận được.

Đa số các doanh nghiệp thường xây dựng cho mình một website. Website là kênh quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tốt nhất đồng thời gia tăng thêm uy tín đối với khách hàng. Đây còn là kênh tương tác hiệu quả nhất đối với khách hàng bởi khả năng nhận thông tin phản hồi nhanh chóng thông qua tính năng chat trực tuyến hoặc các hình thức liên hệ trực tuyến khác.

Các website làm tăng uy tín cho thương hiệu của bạn
Các website làm tăng uy tín cho thương hiệu của bạn

Bạn có thể kết hợp nhiều kênh bán hàng lại với nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất. Khách hàng có thể tìm kiếm được thương hiệu, sản phẩm của bạn qua bất cứ hình thức nào. Những hình thức bán hàng này hoàn toàn hiệu quả trong thời đại 4.0 hiện nay và đang trở thành xu hướng bán hàng. Chúc các bạn thành công trong kinh doanh!

Tham gia bình luận: