Sale tour du lịch là gì? Công việc của sale tour du lịch

Rất nhiều bạn hiện nay đang băn khoăn với việc nên chọn ngành gì. Sale tour là công việc đòi hỏi rất nhiều vốn kiến thức và kỹ năng. Hãy cùng tôi tìm hiểu về sale tour du lịch và công việc của ngành này nhé!

>>Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết Công ty Vinalink lừa đảo

1. Sale tour du lịch là gì?

Nhân viên sale tour du lịch là vị trí chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm và đem lại doanh thu cho các doanh nghiệp lữ hành. Công việc chính xoay quanh việc thiết kế và bán tour theo yêu cầu của khách. Tư vấn, đưa ra thông tin cho khách hàng về những chương trình ưu đãi, khuyến mại đưa ra thông tin phù hợp với khách hàng.

Thông thường, nhân viên sale tour làm việc tại văn phòng, khách sạn nhỏ thường bán tour thiết kế sẵn. Những tour này được các đơn vị khác thực hiện. Trong khi đó, nếu làm ở những công ty lớn bạn sẽ phải tham gia khảo sát về điểm đến. Làm việc với đối tác, các nhà cung cấp để thiết kế, tính toán giá tour.

Ngoài ra, nhân viên tour còn hỗ trợ điều hành tour thực hiện tốt công việc của họ. Đảm bảo chương trình hấp dẫn, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Tư vấn viên tư vấn cho khách về các tour du lịch
Tư vấn viên tư vấn cho khách về các tour du lịch

2. Công việc của nhân viên sale tour

2.1 Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Thực hiện tìm kiếm và mở rộng nguồn khách hàng mới. Tìm hiểu về nhu cầu và xu hướng mới của khách hàng. Thông qua đó bạn có thể xác định được mức độ mong muốn của khách hàng. Đưa ra những đề xuất các tour tuyến hoặc dịch vụ du lịch trọn gói phù hợp. Bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm khách hàng thông qua email,điện thoại,…

Giới thiệu cho khách hàng những dịch vụ, khuyến mãi của công ty nhằm thuyết phục khách hàng mua hàng tại công ty. Để có thể làm được điều này thì bạn cần nắm rõ các thông tin về dịch vụ, điểm đến cũng như các khuyến mại của công ty. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Hiểu rõ được những thông tin dịch vụ mà mình cung cấp cho khách.

Thu thập các thông tin liên quan đến khách hàng như: địa chỉ, số điện thoại, họ tên,… Chịu trách nhiệm về tính hiệu quả trong việc khai thác nguồn khách hàng tại khu vực được phân công, bao gồm doanh số, doanh thu và mức độ trung thành,…

Tìm kiếm những khách hàng mới cho doanh nghiệp
Tìm kiếm những khách hàng mới cho doanh nghiệp

2.2 Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng cũ

Không thể chỉ tập trung vào khách hàng mới mà chúng ta cần phải chăm sóc khách hàng cũ. Việc chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ sẽ giúp khách hàng cảm thấy không bị bỏ rơi. Nếu sản phẩm dịch vụ của bạn tốt, khách hàng sẽ quay lại vào lần sau. Do đó, bạn cần chăm sóc khách hàng sau bán để khách hàng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra, sau khi khách hàng tiêu dùng dịch vụ sẽ có một số phản hồi lại. Bạn cần phải lắng nghe và rút kinh nghiệm cho những phản hồi không tốt. Và có lời xin lỗi vì đã khiến khách hàng có trải nghiệm tệ.

Định kỳ tri ân khách hàng thường xuyên. Đưa ra các chính sách cho khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Thường xuyên gửi email hoặc gọi điện thoại thông báo về những đợt khuyến mại, giảm giá của công ty. Gửi mail hoặc gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật khách hàng, đưa ra những chương trình tặng quà khuyến mãi cho các dịp theo chỉ đạo của ban giám đốc để giữ chân khách hàng trung thành.

2.3 Xây dựng chương trình du lịch, tư vấn và bán tour cho khách hàng

Thu thập các thông tin liên quan đến việc xây dựng chương trình du lịch như nhu cầu của khách hàng, thông tin về tuyến điểm, lịch sử và phong tục địa phương, các quy định bắt buộc tại đó. Xây dựng những chương trình tour phù hợp. Tư vấn cho khách về những thông tin về dịch vụ, những lợi ích mà khách được hưởng trong chuyến đi. Đưa ra mức giá cho tour du lịch phù hợp với túi tiền của khách. Tư vấn những dịch vụ phù hợp, đồng thời linh hoạt thay đổi một vài điểm cụ thể đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách; đảm bảo đàm phán thành công.

Tham gia vào quảng bá, quảng cáo tour du lịch theo hành trình. Xử lý các vấn đề phát sinh như hủy tour, tai nạn, xung đột, hoàn tiền… Nhân viên sale tour phải chịu trách nhiệm về doanh số cá nhân tại thị trường du lịch được phân công. Luôn cố gắng để có thể đạt doanh số hoặc vượt doanh số.

Nhu cầu về du lịch tăng cao tạo cơ hội để phát triển
Nhu cầu về du lịch tăng cao tạo cơ hội để phát triển

3. Yêu cầu để trở thành nhân viên sale tour du lịch

Để trở thành một nhân viên Sale tour du lịch không bắt buộc bạn phải có bằng cấp. Tuy nhiên, với việc du lịch phát triển như hiện nay, thị trường du lịch có sự cạnh tranh rất cao. Bạn cần phải có những kiến thức về chuyên môn cũng như nghiệp vụ về khách sạn. Có bằng cấp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành về du lịch như: quản trị du lịch, khách sạn, lữ hành,… Những kỹ năng cần có để có thể sale tour du lịch một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong ngành sale tour hoặc các ngành liên quan thì đây hoàn toàn là một điểm cộng đối với bạn. Ngoài ra, bạn cần phải biết tiếng anh hoặc các ngôn ngữ nước khác.

Ngành du lịch hiện nay đang rất là hot trên thị trường Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn bắt đầu bằng việc làm nhân viên sale tour du lịch là bước khởi đầu. Mức lương của ngành sale tour du lịch là rất cao, môi trường làm việc rất tốt. Làm công việc này bạn sẽ mở rộng được mối quan hệ với đối tác và khách hàng. Có nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành kinh doanh dịch vụ.

Tham gia bình luận: